Tập hợp các trang web mà blogger nên biết

Hiện nay, các trang web dạy thủ thuật cho blogger rất nhiều, bên cạnh đó cũng không ít website nổi tiếng nhờ đi đầu trong việc lưu trữ & cung cấp Template, các tiện ích trực tuyến... Bài viết này, RoboOnline xin giới thiệu cho các bạn những website nổi tiếng trong giới blogger trong & ngoài nước.

Dưới đây là danh sách được sắp xếp theo thứ tự yêu thích của chính mình.1 Www.BloggerBuster.Com : blog thủ thuật đẳng cấp quốc tế Đây là blog đứng đầu thế giới về thủ thuật dành cho blogger. Cung cấp hàng trăm mẹo, hack, tiện ích,... cho blogger. Blog có giao diện hợp lý, bên cạnh tính tối ưu về phân loại, tìm kiếm. Cô nàng Blogger Buster sẽ giải đáp cho bạn mọi vấn đề về blog, chỉ cần comment dưới bài viết, chắc chắn sẽ có người quan tâm đến bạn. Tất nhiên, blog này được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh và comment của bạn sẽ là tiếng Anh.2 Www.Btemplates.Com : lưu trữ & cung cấp template hàng đầu Đây là trang cung cấp các template miễn phí cho blog, bạn có thể vào đây tìm xem những template vô cùng độc đáo & đa dạng. Chỉ cần tìm và tải. Thật đơn giản phải không? (Có nhiều trang cung cấp template nữa, nhưng theo mình thì đây là trang tuyệt vời nhất, mấy trang khác cũng không có gì đặc biệt, hoặc số ít hơn là copy từ trang này không hơn không kém).

Đây là một số những mẫu template miễn phí mà website này cung cấp, bạn có thể xem trực tiếp tại đây, hoặc đến với Btemplate để tìm nhiều hơn, rất nhiều...3 Www.Thuthuatblog.Com : trang thủ thuật lâu đời của cộng đồng blog Việt Đây là blog cá nhân của anh Nhân (Đào Văn Nhân), một trong những sinh viên tốt nghiệp đại học Khoa học xã hội và nhân văn Tp.HCM. Blog của anh là một blog thủ thuật đã có rất lâu ở cộng đồng blog Việt. Anh Nhân hoàn toàn là một tay IT nghiệp dư, nhưng những bài viết của anh rất chuyên nghiệp và cơ bản mà blogger nên biết. Đầu năm, lúc mới làm quen với blogger, mình cũng nhờ trang này mà tạo blog. Nói cách khác, trang này như một người thầy của mình. Cảm ơn anh Nhân rất nhiều về những cống hiến mà anh đã làm cho cộng đồng blog Việt! Mặc dù hiện giờ anh Nhân ít hoạt động trở lại & giao diện trang này không còn bắt mắt như trước, nhưng những bài viết của anh vẫn mãi sẽ là những thủ thuật cơ bản mà người làm blog nên biết.4 Www.VietWebGuide.Com : thủ thuật từ cơ bản đến nâng cao cho blog Đây là blog của AnhVo, một sinh viên IT chuyên nghiệp đang du học tại Nga. Trang này có rất nhiều thủ thuật từ cơ bản đến nâng cao cho blogger. Tại đây có rất nhiều bài viết hay giúp blog của bạn chuyên nghiệp hơn bao giờ hết. Hiện tại RoboOnline cũng đang sử dụng một số bài hack của VWG như "Tiện ích hiển thị bài viết mới nhất kèm ảnh", "Chèn đọc thêm một cách tự động cho blog", "Phân trang dạng gõ số (Newest version 2.0)". Bạn có thể tìm thêm rất nhiều điều hay về blog từ trang này như Javascript, CSS, Widget, Hack... tại trang này. Đừng quên comment để cùng chia sẽ kinh nghiệm làm blog của bạn nhé!5 Www.WidgetBox.Com : tiện ích dạng hộp cho blog WidgetBox là một nơi lưu trữ & cung cấp hàng ngàn tiện ích cho blog của bạn. Các tiện ích ở đây đều có dạng "hộp" được cung cấp bởi nhiều nguồn khác nhau, các thành viên có thể cung cấp tiện ích mà mình sáng tác, tất nhiên WidgetBox sẽ có lợi nhuận cho tác giả. Còn bạn, bạn có thể đăng ký thành viên và tha hồ chọn tiện ích trong thư viện tiện ích của WidgetBox. Không chỉ chọn lựa theo tác vụ tìm kiếm phân loại, bạn còn được tùy chỉnh thông số cài đặt (màu sắc, kích thước) của tiện ích và bình chọn hoặc bình luận cho tiện ích đó...6 Www.CrazyProfile.Com : tiện ích cho blog Lại một trang nữa cung cấp tiện ích cho blog. CrazyProfile là một trong những trang cung cấp tiện ích cho blog đa dạng & phong phú. Mặc dù giao diện trang này không được đẹp cho lắm, nhưng tiện ích mà nó đem lại thì rất tuyệt. Không giới hạn về dạng "hộp" của tiện ích như WidgetBox, trái lại CrazyProfile cho phép bạn làm rất nhiều điều theo ý thích. Bạn có một bức ảnh, với CrazyProfile, bạn có thể biến bức ảnh thành đồng hồ, thành giọt nước, thành vô số kiểu trình diễn ảnh. Tại đây còn cho phép bạn Tạo chữ nghệ thuật, tạo chữ ký, tạo đồng hồ, tạo con trỏ chuột,...

Đây là tiện ích "Hiệu ứng giọt nước" cho ảnh của CrazyProfile, bạn có thể xem tại đây, hoặc vào trang này để tìm nhiều hơn như thế.7 BoyProDX.BlogSpot.Com : blog thủ thuật lạ mắt Một blogger mà đến giờ RoboOnline vẫn chưa biết được tên thật của người này. BoyProDX cũng là một trong những blog về thủ thuật blog. Có lẽ BoyProDX thích sự khác biệt, những thủ thuật blog của blog này thường chỉ dùng cho một loại blog nào đó, hay dùng cho một mục đích nhất thời nào đó. Dù vậy nhưng những thủ thuật ở đây cũng rất chuyên nghiệp và không kém phần hấp dẫn.8 FanDung.BlogSpot.Com : blog thủ thuật triển vọng Đây là blog thủ thuật của Phan Tiến Dũng, một anh chàng mặn mà hương vị... muối (Vốn dĩ FanDung ở Tây Ninh mòa ^^), blog của FanDũng chỉ mới thành lập gần đây, nhưng những thủ thuật lại vô cùng lạ, mới, đẹp và sắc xảo. Đặc biệt hơn hết, chắc có lẽ do mới thành lập nên admin rất nhiệt tình (không biết sau này thì ra sao ^^)... Thủ thuật blog của FanDung nghiêng về sự thẩm mĩ hơn tất cả, phần lớn các bài viết về các hiệu ứng làm đẹp cho blog từ sự kết hợp các đoạn mã CSS, HTML, Javascript. FanDung như một thư viện Javascript đáng cho bạn lựa chọn.9 Www.VnPressNet.Com : blog thủ thuật chu đáo Blog của anh Chính, hay còn gọi là Phattrien@so. Đây là blog hướng dẫn tổng hợp về các thủ thuật hay được Phattrien@so sưu tầm, sàng lọc và chế biến thêm rất nhiều. Điều đặc biệt ở đây là các bài viết đều hướng đến sự am hiểu của người đọc nên rất chu đáo & dễ hiểu. Nếu có bài viết nào đó mà bạn từng xem ở blog khác khó hiểu, hãy đến với VnPressNet, chắc chắn bạn sẽ tìm được điều dễ hiểu hơn bạn nghĩ.
(nguon: RoboOnline)

0 comments:

Post a Comment